Triển ngay cách làm mứt khoai lang sấy dẻo cho dịp Tết 2018

Nếu đã từng yêu thích hương vị thơm ngon của mứt khoai lang sấy dẻo Đà Lạt thì với cách làm các món mứt ngon tại nhà dịp Tết, bạn cũng có thể tự tay làm món mứt khoai lang dẻo khoái khẩu theo ý mình nữa đấy. 

Cách làm mứt khoai lang sấy dẻo siêu ngon

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chắc hẳn với món mứt khoai lang sấy dẻo sẽ là món ăn được cả nhà bạn rất yêu thích cho mà xem.
cách làm mứt khoai lang sấy dẻo
Cách làm mứt khoai lang sấy dẻo tuyệt ngon cho ngày Tết

Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo nghọt)
- 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng cà phê muối + 1 lít nước hoa chung trong một cái âu.

Cách làm mứt khoai lang sấy dẻo

Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy

Trải khoai ra vỉ mang phơi náng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến